Xơ gan là bệnh
gan mạn tính có nguyên nhân do tác động lâu dài hoặc lặp lại của một hay nhiều
nguyên nhân gây ra thương tổn gan trên diện rộng, do vậy, đối với người bệnh khi
mắc bệnh xơ gan ăn gì là một
vấn đề rất quan trọng.
Bệnh xơ gan là gì?
Xơ gan là
một bệnh gan mạn tính được đặc trưng bởi sự thay thế mô gan bằng mô xơ, sẹo và
sự thành lập các nốt tân sinh dẫn đến mất chức năng gan. Các nguyên nhân thường
gây ra xơ gan bao gồm nghiện rượu, viêm gan siêu vi B và C, và bệnh
gan nhiễm mỡ.
Các loại trà tốt
cho người bệnh xơ gan
- Chè ngũ vị tử, long nhãn và sâm tây: ngũ vị tử, sâm tây,
long nhãn đều 5g, đường phèn 20g. Ngũ vị tử rửa sạch, sâm tây làm mềm rồi thát
lát, đường giã nhỏ. Cho tất cả vào nồi cùng 300ml nước đun chừng 20-30 phút là
được. Uống thay nước hằng ngày. Công dụng: ích khí, dưỡng tâm, an thần, bổ ích
gan thận. Dùng cho người xơ gan, mất ngủ, tự ra mồ hôi.
Trên đây là
những loại trà mà các bác sĩ chuyên khoa gan cung cấp cho bệnh nhân, phát hiện
sớm bệnh xơ gan thì các bác sĩ chuyên khoa gan sẽ có phương pháp
chữa bệnh xơ gan tốt
nhất, đây không chỉ là cách giúp cho bệnh nhân
phòng tránh xơ gan mà
còn là cách khống chế những biến chứng mà bệnh có thể gây ra.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét